Tủ Lạnh Panasonic Giá Bao Nhiêu Tiền? Vì Sao Tủ Lạnh Bị Mốc?

0 Comments

Bên cạnh tìm hiểu tủ lạnh panasonic giá bao nhiêu tiền? Thì vấn đề tủ lạnh bị mốc luôn là vấn đề nan giản khiến cho người sử dụng không khỏi bối rối khi tìm biện pháp khắc phục. Hãy cùng mình tìm hiểu cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc ngay bên dưới bài viết này nhé!

Tủ lạnh khô thoáng sẽ giúp  thực phẩm được lưu trữ trong tủ được an toàn hơn

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tránh hư hỏng thực phẩm

Vì sao tủ lạnh bị nấm mốc?

Tủ lạnh bị mốc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất mà chúng ta thường hay gặp phải đó là: 

  • Các chất lỏng bị đổ ra tủ hoặc thức ăn trong tủ để lâu ngày, không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu mà còn tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
  • Hiện tượng trời nồm ở miền Bắc khiến cho các bề mặt bên ngoài của tủ lạnh đổ mồ hôi, gioăng viền bị đen và các bộ phận khác của tủ lạnh cũng dễ dàng xuất hiện tình trạng nấm mốc.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc 

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết như:

  • Khăn mềm và mút chùi rửa
  • Giấm ăn, nước rửa chén hoặc baking soda
  • Khăn giấy

Và thực hiện các bước vệ sinh tủ lạnh bị mốc chi tiết như sau:

Bước 1: Tiến hành ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm và chờ khoảng 30 phút để đảm bảo sự an toàn về điện trong quá trình bạn vệ sinh tủ lạnh. 

Bước 2: Mang toàn bộ thực phẩm có trong tủ lạnh ra và giữ lại các loại thực phẩm còn dùng được trong túi zip hoặc hộp chuyên dụng. Bỏ hết những loại thực phẩm để lâu ngày và không thể sử dụng được nữa.

Bước 3: Tháo các khay, ngăn tủ và rửa sạch chúng bằng nước rửa chén nhiều lần. Sau đó, phơi chúng cho khô hoàn toàn trước khi lắp lại.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước rửa chén và nước sạch, hỗn hợp baking soda hoặc giấm ăn với nước ấm để phun lên mặt trong của tủ lạnh.

Bước 5: Dùng mút vệ sinh hoặc khăn mềm để lau sạch bề mặt tủ, rồi dùng khăn khô lau sạch lại lần nữa. Kiểm tra lại xem trong tủ lạnh có còn sót lại vết bẩn nào không trước khi xếp thức ăn lại vào tủ.

Bước 6: Dùng khăn mềm thấm ít dung dịch vệ sinh (loại dành cho tủ lạnh) hoặc nước lau bề mặt bên ngoài. Sau đó chờ tủ lạnh khô hoàn toàn mới tiến hành cắm điện để tủ có thể vận hành trở lại. 

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic Giá Bao Nhiêu Tiền Tại Thị Trường Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *