Công Ty Giấy Lee & Man: Biến Động Giá Bột Giấy Châu u Tăng Mạnh

0 Comments
Công Ty Giấy Lee & Man: Biến Động Giá Bột Giấy Châu u Tăng Mạnh - 1

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nguồn cung cấp bột giấy đang có những biến đổi về giá bột giấy. Vậy nó có ảnh hưởng đến công ty giấy Lee & Man?

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) dẫn nguồn tin từ PPI Europe cho biết các nhà sản xuất bột gỗ mềm và cả bột gỗ cứng đều đang dự kiến thông báo tăng giá trong tháng 5, khi mà mức độ tồn kho được cải thiện, nhu cầu tăng ổn định, nhất là trong phân khúc giấy tissue. Nhà máy giấy Lee & Man nắm bắt được tình hình này.

Tuy nhiên, mục tiêu đặt ra cho các nhà cung cấp sẽ bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của phân đoạn giấy in, viết (P & W), sự bùng nổ của tissue sẽ chấm dứt và các dấu hiệu cảnh báo từ Trung Quốc. 

Trước tình hình thị trường khó khăn và không chắc chắn chung, nên các nguồn tin cho biết mức tăng thực tế sẽ không đạt được đầy đủ như mức công bố.

Ở phân khúc bột gỗ mềm tẩy trắng phía bắc (NBSK), sau khi đạt mức tăng giá trong tháng 4, các nhà cung cấp mong muốn tiếp tục tăng giá trong tháng 5 với mong muốn mức tăng lần lượt là 40 USD/tấn và 50 USD/tấn. 

Giá chuẩn bột NBSK vào tháng 4 đạt 840 – 860 USD/tấn. Mọi diễn biến của thị trường Trung Quốc sẽ là căn cứ tính toán cho sự thay đổi và phát triển tiếp theo ở châu Âu. Đây sẽ là nỗi lo cho các doanh nghiệp sản xuất giấy.

Nhà máy Lee & Man sử dụng nguồn nguyên liệu giấy tái chế

Công ty giấy Lee & Man đã đầu tư hơn 650 triệu đô la Mỹ cho dây chuyền sản xuất giấy bao bì công nghệ cao (nhập khẩu từ Âu – Mỹ) từ nguồn nguyên liệu giấy tái chế. Lee & Man Việt Nam cũng nhận được sự hậu thuẫn tài chính từ tập đoàn mẹ Lee & Man Hongkong. Do đó, xét về tài lực, tiềm năng mở rộng sản xuất của doanh nghiệp là rất lớn. Nếu nâng công suất, trước mắt, công ty sản xuất bao bì giấy Lee & Man có thể góp phần giải quyết sự thiếu hụt nguồn cung giấy bao bì trong nước; đồng thời góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành sản xuất giấy nhờ hoạt động xuất khẩu được đẩy mạnh song song.

Ngoài ra, để đảm bảo cân bằng giữa sản xuất và an toàn môi trường, doanh nghiệp giấy phải đầu tư đúng mức cho khâu xử lý thải.

Công Ty Giấy Lee & Man: Biến Động Giá Bột Giấy Châu  u Tăng Mạnh - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *