Chiến Lược “Xanh Hóa” Của Công Ty Giấy

0 Comments
Chiến Lược “Xanh Hóa” Của Công Ty Giấy - 1

Đứng trước những thách thức về môi trường, các công ty giấy đã có nhiều đổi thay thiết thực nhằm thích nghi với tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay, “xanh hóa” sản xuất giấy.

Sự đổi thay của ngành bao bì giấy

Không ít doanh nghiệp giấy trong nước đang hướng đến tiếp cận ngày càng thân thiện hơn với môi trường. Hiện nhiều công ty bao bì phát triển các giải pháp đóng gói của riêng mình để có thể tái sử dụng được. Việc phát triển các bao bì “xanh” không những mang lại hiệu quả về mặt sinh thái môi trường, giảm ô nhiễm mà còn góp phần giúp thương hiệu của các DN trở nên tốt hơn đối với người tiêu dùng.

Các biện pháp mà doanh nghiệp sản xuất giấy áp dụng là: Sắp xếp, hợp lý hóa các công đoạn sản xuất; đầu tư chiều sâu nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm… Đặc biệt áp dụng SXSH, như hạn chế thất thoát nguyên liệu (che chắn khu vực chặt mảnh, vệ sinh, thu hồi mảnh bắn ra; nâng cao ý thức và kỹ năng công nhân; mua phụ liệu bảo đảm chất lượng…), điều chỉnh chiếu sáng tự nhiên và dùng đèn ít tiêu hao năng lượng hơn, thay động cơ non/ thừa tải bằng động cơ đúng công suất… Đây chính là các bước thực hiện của nhà máy Lee & Man.

Nhằm nâng cao được hiệu quả sản xuất, hiệu quả sử dụng nguyên, nhiên liệu, giảm phát thải, ô nhiễm, bảo vệ môi trường, sức khỏe con người. Hiệu quả và hướng phát triển bền vững được dự đoán sẽ là mô hình nhân rộng trong ngành giấy. Thực tế cho thấy, quá trình sản xuất giấy, bao bì làm phát sinh không ít chất thải, khí thải gây ô nhiễm. SXSH không chỉ làcách chủ động phòng ngừa ô nhiễm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khi doanh nghiệp giấy như công ty giấy Lee & Man triển khai. Sự khác biệt căn bản kiểm soát ô nhiễm và SXSH là thời điểm. Kiểm soát ô nhiễm là phương pháp tiếp cận sau khi vấn đề đã phát sinh, trong khi đó SXSH lại mang tính chủ động, theo “triết lý dự đoán và phòng ngừa”; khi giảm thiểu chất thải và ô nhiễm thông qua SXSH sẽ giảm tiêu thụ nguyên liệu và năng lượng.

Chiến Lược “Xanh Hóa” Của Công Ty Giấy - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *