Giảm Đau Nhức 1 Bên Chân, Đau Vai Gáy Bằng Tư Thế Ngủ Đúng Cách

0 Comments
Giảm đau nhức xương khớp bằng tư thế ngủ đúng cách

Bạn có biết tư thế ngủ có thể giúp giảm đau nhức 1 bên chân, đau vai gáy, đau lưng… hiệu quả? Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn vừa ngủ ngon vừa hồi phục xương khớp.  

Các tư thế ngủ đúng cách

Nếu bạn bị đau cổ

Tư thế tốt nhất cho người bị đau cổ là nằm ngửa và nằm nghiêng. Quan trọng hơn là việc chọn được chiếc gối có thể nâng đỡ phần đầu và cổ. Song song đó bạn nên chọn gối ngủ được không gây áp lực lên phần cổ. 

Nếu bạn bị đau vai

Những ai bị đau vai nên nằm ngửa là phù hợp nhất. Việc này giúp cột sống duy trì theo tư thế tự nhiên. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nằm ngửa một cách thoải mái, để dễ ngủ bạn nên chú ý chọn một chiếc nệm có khả năng nâng đỡ trọn vẹn, êm ái. 

Bạn có thể thử nằm ngửa hoặc nằm nghiêng sang bên vai không bị đau. Đặt thêm 1 chiếc gối dưới cánh tay để giải tỏa áp lực tránh bị nhức mỏi sau khi thức dậy.

Giảm đau nhức xương khớp bằng tư thế ngủ đúng cách
Giảm đau nhức xương khớp bằng tư thế ngủ đúng cách

Nếu bạn bị đau thắt lưng

Khi bị đau vùng thắt lưng trở xuống tốt nhất nên nằm nghiêng và kẹp một chiếc gối mềm giữa hai đầu gối. Việc này giúp phân tán trọng lượng cơ thể bạn đều hơn, tránh dồn vào chỗ đang bị đau nhức trên cơ thể. Ngủ ở tư thế này cũng làm giảm áp lực cho phần hông và xương chậu cho bạn.

Như ở trên đã đề cập, việc chọn nệm để nằm ngủ đóng vai trò quan trọng không kém giúp bạn giảm đau nhức cơ thể. Không nên nằm nệm quá mềm và lún sâu vì sẽ khiến cơ thể không được nâng đỡ trọn vẹn, tác động xấu tới vùng thắt lưng. Khi chọn loại nệm ngủ không đúng sẽ khiến bạn thức dậy với chứng đau thắt lưng trầm trọng hơn dù đã nằm đúng tư thế ngủ. 

Nếu bạn bị đau chân

Đau chân khiến bạn khó ngủ?  Hãy dùng gối ôm dạng trụ đặt dưới gối để nâng đỡ chân trong khi ngủ. Việc này sẽ giúp tuần hoàn máu đi đến chân tốt hơn.

Một cách khác là trước khi đi ngủ bạn có thể thử mát xa, vận động chân nhẹ nhàng. Lưu ý không uống trà hoặc cà phê ít nhất 6 tiếng trước giờ ngủ. 

Tham khảo thêm: Đau Nhức 1 Bên Chân – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *