Doanh Nghiệp Giấy “Chuyển Mình” Sống Xanh

0 Comments
Doanh Nghiệp Giấy “Chuyển Mình” Sống Xanh - 1

Đẩy mạnh sản xuất giấy tái chế chính là giải pháp giúp doanh nghiệp giấy phát triển sản xuất, tiết kiệm chi phí cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thân thiện môi trường.

Ngành giấy tiên phong “sống xanh”

Nhận thấy lợi ích to lớn từ việc sản xuất giấy từ giấy tái chế, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam xác định, giấy đã qua sử dụng là nguồn nguyên liệu quan trọng của ngành giấy Việt Nam, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ sản xuất giấy tái chế. Hiện nay, tỷ lệ sản xuất bột giấy từ giấy tái chế ở Việt Nam chiếm tỉ trọng 65-70%, trong đó lượng giấy cũ thu gom trong nước khoảng 32%. 

Công ty giấy Lee & Man Việt Nam hiện là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài đang hoạt động hiệu quả với dây chuyền công nghệ sản xuất giấy từ giấy tái chế được đầu tư hàng triệu USD. Công ty này sử dụng hơn 90% nguyên liệu là giấy tái chế để sản xuất, với công suất cho sản xuất giấy là 420,000 tấn/năm. 

Lee & Man đã đầu tư hơn 650 triệu đô la Mỹ cho quy trình sản xuất giấy bao bì hiện đại hàng đầu thế giới từ những nhà cung cấp thiết bị sản xuất giấy hàng đầu như Cộng hòa Áo, Thuỵ Điển, Mỹ, Đức… Nhờ đó, dù sử dụng nguyên liệu là giấy tái chế nhưng sản phẩm của công ty là loại giấy Krafliner và Whitetopliner chất lượng cao, ít có doanh nghiệp nào khác cạnh tranh được.

Sản xuất bao bì giấy cần quan tâm giảm đến mức thấp nhất tác động đến môi trường, công ty chú trọng vào việc đầu tư công nghệ xử lý thải. Theo báo cáo về hoạt động của công ty gửi về Sở TNMT tỉnh Hậu Giang thì chất lượng nước thải sau khi xử lý tại nhà máy có chất lượng cao hơn chất lượng nước thải quy định tại cột A của tiêu chuẩn về nước thải và có đến 11/23 chỉ tiêu không phát hiện hoặc phát hiện rất thấp so với quy chuẩn.

Ông Patrick Chung – Tổng Giám đốc Công ty TNHH giấy Lee&Man Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi quan niệm đi đầu trong xu hướng công nghệ sản xuất giấy từ giấy tái chế và đạt các tiêu chí: đi đầu công nghệ, tiết kiệm tài nguyên, thân thiện môi trường”.

Doanh Nghiệp Giấy “Chuyển Mình” Sống Xanh - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *