Có Nên Mua Hệ Thống Điều Hòa Multi Không?

0 Comments

Sau khi biết được nguyên lý của hệ thống điều hòa multi thì chắc hẳn không ít người sử dụng sẽ nhận ra rằng nó có khá nhiều ưu điểm so với các dòng điều hòa thông thường khác trên thị trường hiện nay. Vây cụ thể đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Máy điều hòa Multi là gì?

Máy điều hòa Multi là bước cải tiến của dòng máy điều hòa thông thường – là một biến thể kết hợp giữa máy điều hòa trung tâm và máy điều hòa treo tường. Hiểu đơn giản hơn là chỉ cần một dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc 2 đến 5 loại dàn lạnh khác nhau như dàn lạnh cassette, dàn lạnh treo tường, dàn lạnh nối ống gió, …

Có nên mua điều hòa Multi không?

Những ưu điểm thiết thực của hệ thống điều hòa Multi có thể nhìn thấy đó là:

– Tăng thêm độ thẩm mỹ cho cả không gian căn nhà vì chỉ vận hành bằng 1 dàn nóng duy nhất mà không phải gánh cùng lúc 3 đến 4 dàn nóng như những dòng điều hòa khác.

– Giảm chi phí ban đầu khi lắp đặt như kệ đặt dàn nóng, chi phí về dây điện, …

– Tiết kiệm năng lượng hơn so với việc lắp đặt nhiều máy điều hòa treo tường cùng một lúc. Thêm vào đó, máy điều hòa Multi hiện nay được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại như lọc mùi, khử khuẩn, công nghệ inverter, …

Tăng độ thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng là những ưu điểm giúp điều hòa Multi được ưa chuộng

Chi phí để lắp đặt một hệ thống điều hòa Multi cũng thấp hơn rất nhiều so với việc lắp đặt nhiều máy điều hòa truyền thống cùng một lúc để sử dụng trong gia đình.

Vì thế, nếu không gian lắp đặt thuộc một trong số những dạng sau thì người sử dụng nên trang bị một hệ thống điều hòa Multi, cụ thể như sau:

+ Các căn hộ chung cư có từ 1 phòng ngủ, 1 phòng khách trở lên.

+ Nhà ở, biệt thự có nhiều phòng.

+ Các xí nghiệp, công ty với nhu cầu sử dụng lớn, …

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên dùng điều hòa Multi như:

+ Nhà ít phòng, hộ gia đình nhỏ vì sẽ gây lãng phí, số tiền đầu tư ban đầu cao và trường hợp này bạn nên chọn lắp điều hòa treo tường.

+ Các nhà máy lớn, nhà xưởng dùng cho xưởng rộng, điều hòa Multi sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu làm lạnh, vì thế trường hợp này nên dùng điều hòa trung tâm công suất lớn hơn.

Xem thêm: Những Tiêu Chí Cần Biết Khi Lựa Chọn Hệ Thống Điều Hòa Multi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *