Lee & Man Luôn Phát Triển Bền Vững Cùng Môi Trường

0 Comments
Lee & Man Luôn Phát Triển Bền Vững Cùng Môi Trường - 1

Hiện nay, Lee & Man là một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài những điều kiện thuận lợi trong nền kinh tế, các doanh nghiệp sản xuất giấy đều cần phải giải quyết những thách thức liên quan đến môi trường.

Cơ hội và thách thức

Ngành công nghiệp giấy và bao bì Việt Nam nhìn chung cần giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường bằng cách chú trọng trong khâu sản xuất, xử lý nước thải cũng như đưa ra thị trường những sản phẩm thân thiện môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Trong buổi hội thảo “Môi trường – động lực gắn kết cùng phát triển giữa ngành giấy và ngành bao bì đóng gói Việt Nam” diễn ra vừa qua, đại diện Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam cho biết: nhà máy Lee & Man, đóng gói đang phát triển với tốc độ khá nhanh, cũng như có nhiều ảnh hưởng đến các ngành khác tại Việt Nam.

Với việc ký kết các hiệp định thương mại tự do như CPTPP và EVFTA, các công ty giấy Lee & Man được đánh giá sẽ có những cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Tuy nhiên, để ngành công nghiệp này phát triển bền vững hơn, sản xuất bao bì cần phải giảm thiểu những tác động tiêu cực lên môi trường.

Thực tế cho thấy, nhà máy giấy Lee & Man từng đứng trước thách thức lớn về môi trường. Lắng nghe phản hồi của dư luận về những tác động trong quá trình sản xuất chính là cơ hội để nhà máy giấy Lee & Man cũng như các doanh nghiệp khác xem xét và cẩn trọng trong khâu sản xuất, xử lý chất thải… đồng thời nghiên cứu, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường.

Triển lãm chuyên ngành giấy (Paper Vietnam 2020) và Triển lãm quốc tế ngành đóng gói, in ấn, bao bì, nhãn (Packaging Print & Label Vietnam 2020), diễn ra từ ngày 17 – 19/06/2020 sắp tới tại TP. Hồ Chí Minh được rất nhiều doanh nghiệp trong ngành sản xuất giấy đặc biệt quan tâm. Tại Paper Vietnam 2020 và Packaging Print & Label Vietnam 2020 sẽ diễn ra các hội thảo liên quan đến hiện trạng tái chế bao bì tại Việt Nam, tiềm năng và xu thế phát triển; đồng thời cũng cập nhật xu hướng phát triển của ngành giấy và bột giấy, bao bì trong tương lai gần.

Lee & Man Luôn Phát Triển Bền Vững Cùng Môi Trường - 2


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *