Lee & Man: Nguồn Nguyên Liệu Đến Từ Giấy Tái Chế

0 Comments
Lee & Man: Nguồn Nguyên Liệu Đến Từ Giấy Tái Chế - 1

Mỗi năm, nước ta xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn mảnh gỗ nguyên liệu giấy nhưng lại bỏ ra một lượng lớn nguồn ngoại tệ để nhập khẩu bột giấy và giấy. Bên cạnh đó, hiện nay số lượng lớn giấy đã qua sử dụng vẫn chưa được đưa vào tái sản xuất, gây ra tình trạng lãng phí đáng báo động. Nhà máy sản xuất giấy Lee & Man là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ưu tiên sử dụng nguyên liệu giấy tái chế.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Giấy Việt Nam gửi tổ điều hành thị trường trong nước về tình hình sản xuất, thị trường giấy tháng 11 và 11 tháng năm 2010: Tình hình thị trường giấy không ổn định. Do tác động của giá đô la và giá vàng, hiện nay lãi suất cho vay cao nên rất khó khăn trong viêc xác định chi phí sản xuất và giá bán sản phẩm.

Ngoài ra, giá giấy loại ở trong nước đã lên tới 4.500 đồng/kg đối với hòm hôp các tông, mức giá chưa từng có. Do vậy, giá giấy công ty giấy Lee & Man buộc phải tăng, nhưng khó bán. Vì vậy sản lượng sẽ giảm và sẽ thiếu giấy, nếu người mua không chấp nhận giá tăng.

Nguyên nhân của tình trạng tăng nhập, giảm xuất ở ngành giấy là do sự thiếu hụt quá lớn bột giấy nguyên liệu, mặc dù gỗ nguyên liệu không hề thiếu. Hiện cả nước có khoảng trên 300.000 ha rừng nguyên liệu, mỗi năm trồng mới khoảng 7.000 ha, nhưng chỉ có rất ít nhà máy sản xuất bột giấy.

Lee & Man tiết kiệm nguồn nguyên liệu

Ông Chung Wai Fu cho biết: “Phương thức sản xuất của nhà máy Lee & Man giúp Việt Nam giảm khai thác trung bình hơn 24 triệu cây xanh, tiết kiệm khoảng 45,5 triệu m3 nước và khoảng gần 6 tỷ Kwh năng lượng điện trong một năm. Bên cạnh việc sử dụng công nghệ giấy tái chế, nỗ lực phát triển doanh nghiệp bền vững của nhà máy giấy Lee & Man còn nằm ở khâu xử lý xả thải. Quản lý nghiêm ngặt nguồn nước thải là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà máy giấy do đặc trưng lan truyền và tác động đến môi trường thủy sinh. Chúng tôi đã cho lắp đặt hai hệ thống giám sát chất lượng nước xả thải hoạt động liên tục trong suốt 24 giờ. Hệ thống giám sát thứ nhất đặt ở cuối quy trình sản xuất giấy, hệ thống thứ hai đặt ở cuối quy trình xử lý nước thải trước khi xả ra hồ sinh học. Mỗi năm phút, hệ thống sẽ lấy mẫu nước để phân tích và xác nhận chất lượng nước thải.”

Lee & Man: Nguồn Nguyên Liệu Đến Từ Giấy Tái Chế - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *