Ngành Sản Xuất Giấy Có Gây Ô Nhiễm Môi Trường

0 Comments
Ngành Sản Xuất Giấy Có Gây Ô Nhiễm Môi Trường - 1

Ngành sản xuất giấy được xếp vào nhóm ngành có tiềm năng gây ô nhiễm cao vì lượng nước thải ra rất lớn. Tùy theo công nghệ và sản phẩm, lượng nước cần thiết để sản xuất 1 tấn giấy thành phẩm dao động từ 80 m3 đến 450 m3. Nước được dùng cho các công đoạn rửa nguyên liệu, nấu, tẩy, xeo giấy và lò hơi. Ở các nhà máy giấy, hầu như tất cả lượng nước đưa vào sử dụng cuối cùng đều trở thành nước thải và mang theo các tạp chất như hóa chất, bột giấy, các chất ô nhiễm dạng hữu cơ và vô cơ. Trong đó dòng thải từ các quá trình nấu bột và tẩy trắng có mức độ ô nhiễm và độc hại cao nhất.

Bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống nhân viên

Nhà máy giấy Lee & Man lúc bước chân đến thị trường Việt Nam thì các bài học quý giá về môi trường từ sự cố Formosa Hà Tĩnh, Vedan… vẫn còn sức nóng. Do đó, vấn đề môi trường một lần nữa được đào sâu khi Lee & Man xây dựng nhà máy giấy quy mô tại Hậu Giang và đương đầu với nhiều thách thức khi đó.

Cho đến nay, công trình xử lý nước thải nội khu tại nhà máy sản xuất giấy đã được đảm bảo bằng quy trình xử lý 4 bước và có nhiều bước cải tiến tích cực. Trong năm 2019, công ty Lee & Man Việt Nam đã nhập một đợt máy mới trị giá khoảng 20 tỷ đồng, dành hơn 6,7 tỷ đồng để gia cố, cải tiến hệ thống xử lý thải. “Chúng tôi liên tục thử nghiệm và thay đổi vật liệu nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất trong việc xử lý tiếng ồn, mùi và đảm bảo chất lượng nước thải hợp quy định. Mặc dù chi phí đầu tư cao hơn nhiều nhưng chúng tôi sẵn sàng làm điều đó vì sự phát triển bền vững cho các thế hệ tiếp theo.” – ông Patrick Chung – Tổng giám đốc Lee & Man Việt Nam khẳng định.Năm 2019, nhà máy giấy Hậu Giang Lee & Man Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành giấy duy nhất nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp doanh nghiệp được vinh danh PTBV và đây chính là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện những cam kết về PTBV mà công ty sản xuất bao bì giấy đang theo đuổi.

Ngành Sản Xuất Giấy Có Gây Ô Nhiễm Môi Trường - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *