Nhà Máy Lee & Man: Theo Đuổi Chiến Lược Phát Triển Bền Vững

0 Comments
Nhà Máy Lee & Man: Theo Đuổi Chiến Lược Phát Triển Bền Vững - 1

Nhà máy Lee & Man là một trong số ít doanh nghiệp giấy đủ điều kiện đầu tư công nghệ xử lý chất thải, đi theo xu hướng phát triển bền vững.

Công nghệ là chìa khóa chủ chốt

Tính đến tháng 1/2020, theo ước tính, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 1,6 tỷ USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong danh sách các doanh nghiệp PTBV do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố hàng năm, những doanh nghiệp FDI như Coca-cola, Heineken, Unilever, công ty giấy Lee & Man… luôn chiếm những vị trí dẫn đầu. So với các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp FDI có nhiều lợi thế PTBV nhờ tiềm lực tài chính mạnh, sở hữu các dự án đầu tư toàn cầu chiến lược đầu tư bài bản, nguồn nhân lực chất lượng cao, thị trường rộng, công nghệ hiện đại.

Lấy ví dụ ngành giấy, giấy bao bì là sản phẩm chiếm gần 50% tổng tiêu thụ toàn ngành giấy nhưng rất ít doanh nghiệp trong nước sản xuất được. Trong đó, công ty giấy Lee & Man là 1 trong số ít doanh nghiệp giấy FDI quy mô lớn có thể mạnh sản xuất giấy bao bì từ nguyên liệu giấy tái chế. Hoạt động từ năm 2017 và bước đầu tuy phải đối diện với những thách thực về vận hành và môi trường, công ty đã ghi nhận đóng góp và liên tục cải thiện khâu xử lý, hoạt động. Những tiềm lực sẵn có cũng giúp nhà máy giấy có nhiều điều kiện thuận lợi để duy trì PTBV khi mở rộng quy mô khi sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 420.000 tấn/năm, giúp sử dụng ít năng lượng và tiêu thụ nước ở mức rất thấp. Mặt khác, để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng môi trường từ hoạt động sản xuất, công ty này đã đầu tư rất lớn cho khâu xử lý thải.Nói về chiến lược của doanh nghiệp trong việc theo đuổi xu hướng PTBV, ông Patrick Chung, TGĐ nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh sự đầu tư tài chính, chúng tôi không ngừng hướng tới sự sáng tạo, đổi mới, áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh… Mặt khác, chúng tôi luôn truyền tải tinh thần PTBV đến mỗi nhân viên để chính họ cùng với công ty sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu này.”

Nhà Máy Lee & Man: Theo Đuổi Chiến Lược Phát Triển Bền Vững - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *