Đầu tư thiết kế nhà thép tiền chế (pre engineered steel buildings)

0 Comments
Đầu tư thiết kế nhà thép tiền chế (pre engineered steel buildings) - 1

Nhà thép tiền chế (pre engineered steel buildings) trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu từ bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng, nhà tiền chế còn mang lại không gian thoáng mát, không ẩm mốc và bền bỉ. Tuy nhiên, cần chú ý đầu tư khâu thiết kế nhà tiền chế trước khi thi công để công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Có nên tự thiết kế và thi công nhà xưởng tiền chế?

Nhiều quan niệm cho rằng, nên tự thiết kế và thi công nhà tiền chế (pre engineered building) vì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, song việc tự thiết kế và thi công mang lại nhiều rủi ro cho công trình. Chẳng hạn như:

– Sai sót trong việc gia công vật liệu: việc thiếu đi hệ thống kiểm tra tiêu chuẩn vật liệu ngay tại nhà máy và tay nghề gia công kém thường dẫn đến việc vật liệu bị lỗi kỹ thuật, không thể lắp dựng được hoặc gây tốn kém thời gian và chi phí để sản xuất – gia công lại từ đầu; làm ảnh hưởng đến độ chính xác và an toàn của công trình.

– Tay nghề lắp dựng kém: dù vật liệu có tốt nhưng tay nghề thi công kém sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn. Ví dụ lợp tôn không chính xác gây ra dột nước, tốc mái, biến dạng; lắp đặt khung thép không chính xác gây ra xiêu vẹo, lỏng bu lông; mối hàn không chính xác gây ra nứt gãy;…

– Trì hoãn tiến độ thi công: do lên kế hoạch chưa chặt chẽ hoặc chậm trễ khắc phục những vấn đề phát sinh, hoặc năng lực sản xuất kém gây gián đoạn nguồn cung cấp vật liệu.

– Vấn đề trong quá trình sử dụng: (dột nước, thông gió kém gây ngộp, cách nhiệt kém gây nóng, ngập nước do máng xối không đủ tiêu chuẩn….) do năng lực thiết kế và không được bảo hành như khi được công ty nhà thép thi công.

Hiện nay có rất nhiều công ty nhà thép (steel buildings) cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà xưởng. PEB Steel tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này. Với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia, PEB Steel đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hơn 6000 công trình lớn nhỏ.

Đầu tư thiết kế nhà thép tiền chế (pre engineered steel buildings) - 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *