Thăng Long Real: Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Không Nên Mua Nhà Ngay Bây Giờ

0 Comments

Việc mua nhà vốn dĩ là quyết định lớn, có thể ảnh hưởng toàn bộ đến cuộc sống của bạn. Do đó hãy cùng chuyên gia tư vấn Thăng Long Real tìm hiểu dấu hiệu cho thấy bạn chưa nên mua nhà ngay lúc này.

Tiền trả góp mua nhà quá 30% thu nhập

Nếu mua nhà trả góp, hãy đảm bảo rằng số tiền bạn phải trả (gốc và lãi) không quá 30% thu nhập hàng tháng. Bởi vì qua mức này, bạn sẽ không đảm bảo duy trì được các khoản chi tiêu cần thiết khác hay những rủi ro xảy đến bất ngờ. 

Chưa có khoản tiền dự phòng 

Hãy nghĩ đến những biến cố tài chính bất ngờ có thể xảy ra như bệnh tật, mất việc, làm ăn thua lỗ… Trong khi bạn phải trả tiền đúng hạn cho ngân hàng. Hãy đảm bảo bạn có một khoản tiền dự phòng cho những rủi ro trên để không gặp rắc rối tài chính.

Khoản tiền dự phòng giúp bạn yên tâm khi mua nhà

Có khoản phải chi lớn trong tương lai

Bạn phải biết cân đối tiền mua nhà cùng với các kế hoạch tài chính khác trong tương lai. Nên ưu tiên việc nào quan trọng hơn, ví dụ như có con sẽ tốn một khoản chi tiêu không hề nhỏ. Như vậy bạn có đảm bảo có đủ tiền để trả góp mua nhà với nuôi con cùng lúc không?

Chưa ổn định chỗ ở

Việc mua nhà là khoản đầu tư trong dài hạn. Mất ít nhất là 5 năm bạn mới đạt đến điểm hòa vốn. Những năm đầu tiên số tiền bạn phải trả là lãi suất, chứ không phải tiền gốc. Đến năm hòa vốn chính là thời điểm chi phí mua nhà thấp hơn so với thuê nhà. Do đó nếu trong vòng 5 năm tới bạn di cư sang một thành phố mới, hãy cân nhắc không nên mua nhà ngay lúc này.

Nợ nần nhiều

Hiện tại bạn đang có nhiều khoản nợ cần thanh toán như mua xe, tiền học cho con, thẻ tín dụng… chiếm tới 43% thu nhập thì sẽ rất khó để bạn mua nhà.

Những chi phí phát sinh sau khi mua nhà

Ngoài tiền mua nhà ban đầu, bạn nên tính thêm các khoản phí tiềm ẩn khác như tiền điện nước, vận chuyển đồ đạc, bảo dưỡng và tu sửa. Việc bảo dưỡng căn nhà qua từng năm tháng sẽ tốn của bạn không ít tiền, vì vậy đừng quên cân nhắc khoản chi này. 

Đọc thêm: Thăng Long Real: Những Lý Do Bạn Nên Mua Căn Hộ Sắp Bàn Giao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *