Dự Án Thăng Long Home: Tư Vấn Mua Nhà Cho Người Độc Thân

0 Comments

Bạn đang tìm kiếm căn hộ lý tưởng cho riêng mình? Nên chọn nhà như thế nào? Có nên mua căn hộ dự án Thăng Long Home hay không? Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nên mua nhà ít phòng

Vì bạn chủ yếu sống một mình nên không nhất thiết phải chọn nhà rộng hay nhiều phòng. Có thể trong trường hợp có khách đến nhà chơi và ngủ lại qua đêm thế nhưng việc này không quá thường xuyên, do đó bạn không cần phải chọn nhà 2 phòng ngủ vì khá tốn kém. 

Chọn khu vực đông đúc và dễ đi lại

Những căn hộ khu vực ngoại ô thường sẽ có diện tích lớn, giá lại rẻ. Tuy nhiên nhà ở xa trung tâm và các khu vực mới quy hoạch thường vắng người, khá bất tiện khi đi làm và chưa kể rủi ro về an ninh. Bạn có thể chọn nhà diện tích nhỏ, gần trung tâm cũng như có giá phù hợp với hơn. 

Ưu tiên chọn nhà chung cư 

Căn hộ chung cư có rất nhiều loại và diện tích khác nhau. Ở chung cư vô cùng tiện lợi cho người độc thân vì có sẵn các tiện ích, cũng như an ninh hơn so với nhà mặt đất. 

Alt:

Chắc rằng chi phí cho nhà ở không quá cao

Khi mua nhà chung cư trả góp, bạn cần phải đảm bảo có đủ khả năng thanh toán trong dài hạn và có sẵn 20 – 30% số tiền cần có để trả ngay. Không nên thế chấp sổ đỏ vì dễ đưa bạn vào bẫy vay mua nhà, các khoản nợ chồng chất khó thanh toán. 

Đảm bảo nguồn thu nhập của bạn phải ổn định để trích 1 khoản hàng tháng cho tiền nhà. Không ít người đã phải thanh lý nhà mới mua vì không đủ tiền trả nợ ngân hàng. Tuy bạn có thể chọn gói vay tới 70% giá trị căn nhà, nhưng để bản thân không bị rơi vào các rủi ro tài chính trong tương lai, hãy cố gắng vay mua nhà trong khoảng từ 30-40% giá trị ngôi nhà. Ngoài ra, tổng chi phí trả lãi và gốc cho ngân hàng của bạn không chiếm quá 30-40% thu nhập hàng tháng. 

Tự trang trí nội thất

Đây là một cách tiết kiệm chi phí cho người độc thân khi mua nhà. Tùy theo sở thích, bạn có thể mua sắm và trang trí nhà ở theo cách của riêng mình thay vì mua một căn nhà có thiết kế nội thất đi kèm. 

Đọc thêm: Dự Án Thăng Long Home: Bí Quyết Chọn Nơi An Cư Cho Gia Đình Nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *